Nghĩa vụ đối với người bán trên SmartBuy

Danh mục trợ giúp

Tin mới

Bắt đầu bán hàng

Quy định và chính sách

Quản lý đơn hàng

Quản lý shop

Quản lý tài chính

Quản lý khiếu nại

Kết nối API

Nghĩa vụ đối với người bán trên SmartBuy

Người tham gia bán hàng trên SmartBuy cần thực hiện một số nghĩa vụ sau:

 

1.  Đảm bảo giao đúng, đủ hàng hóa, dịch vụ như đã mô tả và cam kết với Người mua. Chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình trên SmartBuy và các đối tác của SmartBuy.

 

2.  Cung cấp cho Người Mua và SmartBuy những chính sách khiếu nại và bảo hành rõ ràng, hợp lý và có trách nhiệm thông báo trên mô tả sản phẩm mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.

 

3. Đối với các sản phẩm thuộc shop SmartBuy bị lỗi kỹ thuật, bể vỡ, không đúng mô tả hoặc không đúng như đơn đặt hàng, Người Bán cam kết cho trả hàng, hoàn tiền (theo quy định và chính sách hoàn tiền liên quan của SmartBuy) trong trong vòng 48h kể từ khi giao hàng thành công.

 

4.  Thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn của SmartBuy, tự bảo mật tài khoản và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất mát do rò rỉ thông tin từ phía mình.

 

5.  Cam kết thực hiện đúng các quy định xử lý đơn hàng, chuẩn bị đóng gói, vận chuyển hàng hóa, phối hợp tích cực cùng Sen Đỏ chăm sóc và giải quyết các khiếu nại phát sinh trong suốt quá trình tham gia bán hàng tại SmartBuy.

 

6.  Tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, đặc biệt là các quy định có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử SmartBuy. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của SmartBuytrong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của SenPay và SmartBuy.

 

7.  Tuân thủ các quy định chung của SmartBuy và các quy định của từng chương trình hay sự kiện do SmartBuy tổ chức cho người mua, người bán như: các chương trình thúc đẩy bán hàng, cấp phát và phân phối mã giảm giá (voucher), …

 

8.  Không truyền tải bất kỳ thông tin nào thuộc quyền sở hữu của SmartBuy hay sử dụng dịch vụ của SmartBuy và/hoặc sử dụng dịch vụ của Người bán thông qua SmartBuy vào những mục đích sau: bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, tạo đơn hàng giả, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và/hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống/cấu hình.

 

9.  Không thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do SmartBuy cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của BQT SmartBuy.

 

10.  Không cạnh tranh tiêu cực dưới mọi hình thức bao gồm nhưng không giới hạn gian lận điểm uy tín, điểm hoạt động, gian lận lượt mua, gây mất đoàn kết giữa các người bán hoặc phá hoại việc mua bán của người bán khác….

 

11.  Người Bán không thực hiện đúng các nghĩa vụ sẽ áp dụng chế tài xử lý được quy định tại Phụ lục 6 của Chính sách này.

 

12. Người Bán có trách nhiệm tạo tài khoản bán hàng tại website https://ban.sendo.vn/- Đối tác hỗ trợ vận hành cho SmartBuy, thực hiện xác thực Ví Senpay bằng Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD) (đối với người bán là cá nhân) hoặc Giấy phép kinh doanh (đối với trường hợp là doanh nghiệp) và hoàn tất xác thực ngân hàng liên kết theo quy định hiện hành để đảm bảo các quyền lợi đã được nêu tại Phần II. Quyền lợi của Người bán.

 

13. Người bán có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi tham gia giao dịch tại website https://ban.sendo.vn- Đối tác hỗ trợ vận hành cho SmartBuy. Trong trường hợp người bán cung cấp sai thông tin thì SmartBuy có quyền từ chối hoặc xử lý vi phạm khi có vấn đề phát sinh từ hành vi cung cấp thông tin không chính xác này. Thông tin bao gồm nhưng không giới hạn các nội dung sau

  • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.
  • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.
  • Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác để tiếp nhận phản ánh về chất lượng hàng hóa, dịch vụ

 

14. Đồng ý và chấp nhận cho đối tác của SmartBuy (VÍ FPT) thực hiện thu phí xử lý giao dịch đối với các đơn hàng phát sinh từ các website và các ứng dụng thương mại điện tử của SmartBuy. Mức phí xử lý giao dịch sẽ do đối tác của SmartBuy (VÍ FPT) quy định từng thời kỳ. Biểu phí giao dịch tham khảo tại Senpay.vn

 

15. Quy định về việc bảo vệ và sử dụng đầy đủ các thông tin, dữ liệu cá nhân của Người Bán:

 

      a.  Người Bán cam kết và có trách nhiệm tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật và quy định của SmartBuy liên quan đến quyền bảo vệ đối với dữ liệu cá nhân của Người Mua và các bên liên quan khi tham gia giao dịch trên sàn TMĐT SmartBuy.

      b.  Người Bán cam kết và bảo đảm rằng chỉ sử dụng thông tin của Người Mua cho mục đích thỏa thuận cung cấp, sử dụng sản phẩm và dịch vụ trên sàn TMĐT SmartBuy thông qua Hợp Đồng thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ giao dịch trên Website SmartBuy.

      c.  Người Bán tuyệt đối không được phép cung cấp mọi thông tin, dữ liệu cá nhân của Người Mua và các bên liên quan cho bất kỳ bên thứ ba nào, và ở bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ hình thức nào (ngoại trừ trường hợp được sự đồng ý của Người Mua hoặc được SmartBuy cung cấp thông qua việc Người Bán sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của SmartBuy).

      d.  Người Bán tuyệt đối không được phép sử dụng thông tin, dữ liệu cá nhân của Người Mua và các bên liên quan để gây tổn hại và ảnh hưởng quyền riêng tư của Người Mua và các bên liên quan hoặc trục lợi cá nhân và thực hiện các hành vi và hoạt động bị cấm.

      e.  Người Bán buộc phải thực hiện các biện pháp thích hợp theo quy định của SmartBuy và pháp luật để bảo vệ và bảo mật dữ liệu cá nhân của Người Mua và các bên liên quan.

      f.   Trong trường hợp Người Bán vi phạm quy định của pháp luật và hoặc quy định của SmartBuy, SmartBuy có toàn quyền xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời, nếu vi phạm nghiêm trọng, Người Bán có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 

19. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.