[Cảnh báo] Phát hiện trang web giả mạo Sendo chiếm đoạt tài sản

Danh mục trợ giúp

Tin mới

Bắt đầu bán hàng

Quy định và chính sách

Quản lý đơn hàng

Quản lý shop

Quản lý tài chính

Quản lý khiếu nại

Kết nối API

[Cảnh báo] Phát hiện trang web giả mạo Sendo chiếm đoạt tài sản

0802.jpg

 

⚠️⚠️ Để nhận diện nhanh chóng thủ đoạn của kẻ gian, Shop vui lòng tham khảo các thông tin như sau:

 

👉 Đối tượng lừa đảo mạo danh Sendo gửi tin nhắn kèm đường dẫn (link) tuyển dụng: https://www.dangkysendo.vn/ (Đây là link giả mạo, Shop vui lòng không nhấn vào)
👉Sau khi có người đăng ký tham gia làm cộng tác viên, đối tượng lừa đảo sẽ tiến hành gửi giấy ủy quyền giả mạo có chữ ký của Tổng Giám Đốc hoặc Chủ Tịch của Sendo nhằm tăng sự tin tưởng.
👉 Kẻ gian yêu cầu các cộng tác viên nhấn vào đường dẫn để thanh toán tiền sản phẩm trước (link sản phẩm do đối tượng lừa đảo gửi đến) và chụp lại hình gửi qua Zalo thì sẽ nhận lại tiền kèm theo tiền hoa hồng.

👉 Đáng chú ý, đối với 02 giao dịch đầu, cộng tác viên sẽ được nhận lại tiền sản phẩm đã tạm ứng trước đó cộng thêm một khoản hoa hồng trị giá 50K/đơn hàng. Sau đó, các giao dịch kế tiếp đối tượng lừa đảo sẽ gửi link sản phẩm có giá trị nhiều tiền hơn và yêu cầu đến văn phòng nhận tiền trực tiếp.

 

💥💥💥 Chính vì thế, Sendo rất mong quý Shop hãy luôn nâng cao cảnh giác, chủ động không nhấn vào các đường dẫn hoặc tin nhắn có nguồn gốc không rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bản thân và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Sendo nhé!