Những quy định Người bán cần lưu ý khi tạo tài khoản bán hàng?

Danh mục trợ giúp

Tin mới

Bắt đầu bán hàng

Quy định và chính sách

Quản lý đơn hàng

Quản lý shop

Quản lý tài chính

Quản lý khiếu nại

Kết nối API

Những quy định Người bán cần lưu ý khi tạo tài khoản bán hàng?

Nhà bán hàng cần lưu ý các quy định bên dưới khi đăng ký tài khoản bán hàng tại Sendo:

 

1. Các thông tin đăng ký (thông tin liên hệ Shop và người đại diện Shop) phải đầy đủ, đúng chính tả, thống nhất với nhau, không vi phạm các quy định về đăng tin nói chung.

 

2. Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem về uy tín bán hàng cũng như các thông tin nhận biết khác của Shop.

 

3. Địa chỉ Shop phải đầy đủ, cụ thể. Shop đặt tại các trung tâm thương mại hoặc chợ phải ghi rõ số lô, số quầy, số tầng, v.v…

 

4. Số điện thoại di động và email đăng ký hoặc CMND/CCCD đăng ký phải hợp lệ, chính xác. Mỗi số điện thoại di động và email chỉ được sử dụng cho một Shop.

 

5. Tên Shop là một chuỗi ký tự tối thiểu 07 chữ số, phải có ít nhất 01 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam và không được vi phạm các thông tin sau:

 

5.1 Tên Shop chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo, Ban Quản Trị (BQT) Sendo (Sendo, SENDO, FPT, Sen, v.v…), các danh hiệu được định danh trên Sendo (Shop Uy Tín, Shop+…) hoặc các từ gây nhầm lẫn về uy tín đối với Người mua.

5.2 Tên công ty/thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền. Ví dụ: Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Cungmua, Muachung, Vascara, Lazada, Tiki, PNJ, Pandora, Lv, Samsung, G-Star, Gucci, Puma, Tommy, Tommy Hifiger, Philips, Yves Saint Laurent (YSL), Louis Vuitton, v.v…

5.3 Sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, ---,v.v…), hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

5.4 Tên Shop chứa từ khóa "Việt Nam"/"Official"/"Chính hãng" (nếu không có chứng nhận sở hữu thương hiệu hoặc ủy quyền phân phối độc quyền)

 

5.5 Tên Shop chứa từ khóa mang tính chất nhạy cảm, liên quan đến văn hóa thuần phong mỹ tục.

 

5.6 Sendo chỉ tiếp nhận yêu cầu đổi tên Shop trong những trường hợp như sau:


a. Tên Shop vi phạm quy định đặt tên gian hàng Sendo.
b. Tên Shop sai chính tả.
c. Tên shop không phù hợp với sản phẩm kinh doanh.
d. Shop thay đổi thương hiệu sản phẩm, chiến lược kinh doanh.
e. Shop là chủ thương hiệu sản phẩm/Có hợp đồng phân phối độc quyền/Giấy ủy quyền phân phối độc quyền muốn đổi tên chứa từ khóa “official”, “chính hãng”, “Việt Nam” (chỉ áp dụng với Shop SenMall)

 

6. Hình ảnh logo Shop đăng lên phải là hình ảnh logo chính thức của Shop hoặc là logo sản phẩm mà Shop được quyền phân phối. Không sử dụng logo được bảo hộ hoặc có bản quyền, không sử dụng những hình ảnh đại diện phản cảm, hình ảnh cá nhân vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

 

7. Người bán vi phạm các quy định mở Shop sẽ áp dụng chế tài xử lý được quy định tại Phụ lục 06 của Chính sách này.

 

8. Sendo có quyền khóa hoặc hủy các tài khoản Shop mở ra nhưng không nhằm mục đích bán hàng mà không cần thông báo trước.

 

9. Người bán có thể chỉnh sửa địa chỉ kho hàng sau 30 ngày kể từ ngày cuối cùng chỉnh sửa.

 

Để tham khảo thêm thông tin về cách đăng ký mở Shop trên Sendo, Shop vui lòng truy cập tại đây nhé.