Phân biệt phương thức vận chuyển và cấu hình gói vận chuyển?

Danh mục trợ giúp

Tin mới

Bắt đầu bán hàng

Quy định và chính sách

Quản lý đơn hàng

Quản lý shop

Quản lý tài chính

Quản lý khiếu nại

Phân biệt phương thức vận chuyển và cấu hình gói vận chuyển?

Nhằm đảm bảo tất cả đơn hàng được điều phối và giao hàng đến cho người mua một cách thuận tiện và nhanh nhất, Sendo hiện áp dụng nhiều phương thức và cấu hình vận chuyển khác nhau để đảm bảo mang đến cho Shop trải nghiệm bán hàng tốt nhất và mang đến sự hài lòng cho Khách hàng khi mua sắm tại Sendo. Cụ thể:

 

1. Phương thức vận chuyển: Là hình thức vận chuyển mà Shop bàn giao hàng hóa cho Nhà vận chuyển để giao hàng cho người mua.

 

Hiện tại, Sendo có các phương thức vận chuyển sau:

 

- Giao qua bưu cục (điểm gửi hàng Sendo): Dành cho các Shop có địa chỉ kho hàng tại TP.HCM và Hà Nội. Giúp Shop chủ động mang hàng hóa đến điểm gửi theo danh sách của Sendo.

- Sendo vận chuyển: Dành cho các Shop có địa chỉ kho hàng ngoài khu vực TP.HCM và Hà Nội. Shop được lựa chọn Nhà vận chuyển do Sendo cung cấp, tùy vào thời điểm phát sinh đơn hàng mà Sendo sẽ có điều phối Nhà vận chuyển phù hợp để đảm bảo tất cả các đơn hàng được điều phối Nhà vận chuyển một cách nhanh nhất.

- Shop tự vận chuyển: Áp dụng cho tất cả các Shop bán hàng có khả năng và đảm bảo được quá trình giao hàng đến người mua. Thông thường sẽ áp dụng cho các Shop kinh doanh các mặt hàng nội thất lớn, sản phảm có kích thước cồng kềnh... Shop sẽ tự vận chuyển hàng hóa đến người mua mà không thông qua Nhà vận chuyển của Sendo. (Lưu ý: Shop cần liên hệ Trung tâm Chăm sóc Người bán Sendo để được hỗ trợ đăng ký cấu hình Shop tự vận chuyển)

 

2. Cấu hình gói vận chuyển: Là cách thức thiết lập, cài đặt các gói vận chuyển phù hợp theo từng phương thức vận chuyển.

 

Hiện tại, Shop có thể lựa chọn các đối tác giao hàng dưới đây trong gói vận chuyển Sendo:

 

- Ship60
- VNPost
- Best Inc
- ZTO

 

Lưu ý: Từ ngày 29/07/2021, Nhà vận chuyển VNPost tạm ngừng giao nhận đơn hàng trọng lượng trên 10kg có điểm đến tại TP. Hồ Chí Minh.