Làm sao để chứng thực tài khoản SenPay?

Danh mục trợ giúp

Tin mới

Bắt đầu bán hàng

Quy định và chính sách

Quản lý đơn hàng

Quản lý shop

Quản lý tài chính

Quản lý khiếu nại

Làm sao để chứng thực tài khoản SenPay?

Chứng thực tài khoản ví điện tử SenPay là việc xác thực thông tin chủ tài khoản thông qua giấy tờ tùy thân (CMND/Căn cước công dân, hộ chiếu) đối với tài khoản cá nhân hoặc Giấy phép đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư đối với tài khoản doanh nghiệp nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi của chủ tài khoản Ví.

Hiện tại, SenPay chỉ hỗ trợ chứng thực trên ứng dụng SenPay, Người bán vui lòng mở ứng dụng, đăng nhập tài khoản và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chọn "Chứng thực ngay" tại trang chủ
Bước 2: Nhập hoặc điều chỉnh chính xác các thông tin theo CMND/CCCD/Hộ chiếu/GPDKKD
Bước 3: Gửi giấy tờ chứng thực
- Chụp hoặc tải lên từ thư viện ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu/GPDKKD.
- Chụp hình selfie ảnh chân dung cầm giấy tờ chứng thực nếu là tài khoản cá nhân chứng thực với CMND/CCCD/Hộ chiếu

Lưu ý:
- Tên chủ tài khoản viết không dấu
- Thông tin nơi cấp CCCD/ CMND/hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin ở mặt sau của CMND/CCCD/hộ chiếu, và không được viết tắt tên tỉnh thành ngoại trừ TP.HCM.
- Ảnh giấy từ chứng thực được đăng tải là ảnh gốc, không mờ, không mất góc, không lóa sáng, không ngược chữ.
- Đối với tài khoản cá nhân: ảnh chụp trực tiếp chân dung của chủ tài khoản cần giấy tờ chứng thực. Ảnh rõ nét, không để tóc che phủ, trang phục/tác phong nghiêm túc, không mang kính màu hoặc đội mũ. Ảnh giấy tờ chứng thực đầy đủ trong khung hình, không ngược chữ.
- Đối với tài khoản doanh nghiệp: cần chụp đủ tất cả các mặt của giấy tờ chứng thực.
- Không thể tự thay đổi hoặc điều chỉnh thông tin đã cung cấp. Do đó SenPay khuyến cáo nên cung cấp thông tin chính xác để được hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.
- Mỗi số giấy tờ chứng thực (số CMND/ CCCD/Hộ chiếu đối với tài khoản cá nhân hoặc số giấy ĐKKD đối với tài khoản doanh nghiệp) chỉ được đăng ký tối đa 03 tài khoản.
Tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây

Vì sao nên chứng thực ví điện tử SenPay?
- Nâng hạn mức giao dịch rút tiền Ví điện tử từ 500,000 VNĐ đồng lên đến 100,000,000 VNĐ mỗi ngày
- Được rút tiền nhanh về tài khoản ngân hàng (tùy theo ngân hàng có kết nối với Ví Điện Tử)

Hướng dẫn thực hiện chuyển đổi loại tài khoản
Khi đã có tài khoản trên Senpay.vn, Người bán có thể chuyển đổi loại tài khoản từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp và ngược lại khi có nhu cầu.
Trường hợp 1: Nếu tài khoản SenPay chưa chứng thực và chưa xác thực tài khoản ngân hàng, Người bán chỉ cần đăng nhập Senpay.vn, vào mục tài khoản và chọn "Thay đổi loại tài khoản" sau đó chọn loại tài khoản muốn thay đổi. Sau khi đã chuyển đổi xong, Người bán gửi chứng thực để SenPay kiểm tra và chứng thực tài khoản SenPay.
Trường hợp 2: Nếu tài khoản SenPay đã chứng thực và xác thực tài khoản ngân hàng. Vui lòng thao tác theo các bước như bên dưới:
- Bước 1: Xóa ngân hàng liên kết
Đăng nhập vào tài khoản SenPay, chọn "Tài khoản", sau đó chọn "Tài khoản ngân hàng" và xóa ngân hàng đã liên kết
- Bước 2: Chuyển đổi loại tài khoản
Đăng nhập Senpay.vn, vào mục tài khoản và chọn "Thay đổi loại tài khoản" sau đó chọn loại tài khoản muốn thay đổi, sau đó nhập đầu đủ thông tin tài khoản đăng ký
- Bước 3: Nhập OTP để xác nhận
Sau khi nhập đúng OTP màn hình sẽ báo chuyển đổi loại tài khoản thành công.
- Bước 4: Gửi chứng thực lại với thông tin mới chuyển đổi.
Tham khảo chi tiết hướng dẫn tại đây

Lỗi chứng thực tài khoản SenPay thường gặp:
1. Hình ảnh giấy tờ chứng thực: chứng từ phải chụp từ bảng gốc đầy đủ các trang và gửi dưới dạng hình ảnh không phải file scan hoặc pdf.
- Tài khoản cá nhân: các thông tin chủ tài khoản, số CMND /CCCD/ Hộ chiếu, ngày cấp và nơi cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu, ngày sinh và còn thời hạn (CMND không quá 15 năm tính từ ngày cấp).
- Tài khoản doanh nghiệp: thông tin tên doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh, số giấy phép kinh doanh, nơi cấp và ngày cấp, và thông tin người đại diện pháp luật như trên giấy phép kinh doanh gồm các thông tin, số CMND /CCCD/ Hộ chiếu, ngày cấp và nơi cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu, ngày sinh và còn thời hạn (CMND không quá 15 năm tính từ ngày cấp).
- Trường hợp chủ tài khoản/ người đại diện pháp luật có quốc tịch nước ngoài, Người bán cần cung cấp hình ảnh giấy thị thực/ miễn thị thực.
2. Hình ảnh chính chủ: phải chụp rõ mặt, nhìn thẳng mặt, không đội nón, mang kính râm, không gửi ảnh trên hai người, không gửi hình chụp lại từ CMND/CCCD/hộ chiếu hoặc bất kỳ loại giấy tờ nào khác.
3. Thông tin chứng thực sai loại tài khoản.
- Nếu là tài khoản cá nhân, ảnh giấy tờ chứng thực gồm 1 ảnh mặt trước CMND/CCCD/Hộ chiếu, 01 ảnh mặt sau CMND/CCCD/Hộ chiếu, 1 ảnh chân dung chính chủ.
- Nếu là tài khoản doanh nghiệp, ảnh giấy tờ chứng thực gồm ảnh các trang của Giấy phép ĐKKD, 1 ảnh mặt trước CMND/CCCD/Hộ chiếu, 1 ảnh mặt sau CMND/CCCD/Hộ chiếu của Người đại diện Pháp luật của Doanh nghiệp.
4. Hình ảnh chứng thực gửi sai định dạng: vui lòng gửi hình ảnh chứng thực dưới dạng PNG
5. Thông tin chứng thực khác thông tin đăng ký thuế: vui lòng cung cấp thêm bản sao y công chứng (CMND/CCCD/ Hộ chiếu) còn thời hạn qua email hotro@senpay.vn
6. Thông tin chứng thực bị ngược màn hình: vui lòng gửi chứng thực không ngược màn hình, chụp chính diện rõ nét thông tin hình ảnh.
7. Đăng ký chứng thực cùng 1 giấy tờ với nhiều tài khoản SenPay: Mỗi số giấy tờ chứng thực (số CMND/ CCCD/Hộ chiếu đối với tài khoản cá nhân hoặc số giấy phép ĐKKD đối với tài khoản doanh nghiệp) chỉ được đăng ký tối đa 03 tài khoản.