Tại sao liên tục nhận được thông báo đặt tên Shop không đúng quy định?

Danh mục trợ giúp

Tin mới

Bắt đầu bán hàng

Quy định và chính sách

Quản lý đơn hàng

Quản lý shop

Quản lý tài chính

Quản lý khiếu nại

Tại sao liên tục nhận được thông báo đặt tên Shop không đúng quy định?

Trong quá trình đăng ký tài khoản bán hàng, nếu Shop nhận được thông báo rằng tên gian hàng không phù hợp hoặc không đúng quy định, Shop vui lòng kiểm tra và đảm bảo tên Shop tuân thủ các điều kiện bên dưới:

 

Tên Shop là một chuỗi ký tự tối thiểu bảy chữ số, nhất thiết phải có ít nhất một chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam và không được vi phạm các thông tin sau:

 

1. Tên Shop chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo, Ban Quản Trị (BQT) Sendo (cụ thể như: Sendo, SENDO, FPT, Sen, v.v…), các danh hiệu được định danh trên Sendo (cụ thể như: Shop Tích Cực, Shop Uy Tín, Shop Thương Hiệu,…), hoặc các từ gây nhầm lẫn về uy tín đối với người mua.

2. Tên công ty/thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền, cụ thể: Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Cungmua, Muachung, Vascara, Lazada, Tiki,…; PNJ, PANDORA, LV, SAMSUNG, G-STAR, GUCCI, PUMA, Tommy, Tommy Hilfiger, PHILIPS, Yves Saint Laurent (YSL), Louis Vuitton, v.v,…

3. Sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, ---,v.v…), hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

4. Tên Shop không chứa từ khóa "Việt Nam", "Official", "Chính hãng" (nếu không có chứng nhận sở hữu thương hiệu hoặc ủy quyền phân phối độc quyền)

5. Tên Shop không chứa từ khóa mang tính chất nhạy cảm, liên quan đến văn hóa thuần phong mỹ tục.


Để tìm hiểu thêm về những điểm cần lưu ý khi kinh doanh trên Sendo, Shop vui lòng nhấn vào đây nhé.