Hướng dẫn xử lý khiếu nại Hoàn tiền một phần - Không cần trả hàng

Danh mục trợ giúp

Tin mới

Bắt đầu bán hàng

Quy định và chính sách

Quản lý đơn hàng

Quản lý shop

Quản lý tài chính

Quản lý khiếu nại

Kết nối API

Hướng dẫn xử lý khiếu nại Hoàn tiền một phần - Không cần trả hàng

Các bước thực hiện xử lý khiếu nại "Hoàn tiền 1 phần - Không cần trả hàng" dành cho Người bán:

 

* Bước 1: Người mua chọn hình thức khiếu nại "Hoàn tiền 1 phần - Không cần trả hàng"

 

* Bước 2: Người bán cần xem xét khiếu nại của Người mua và thống nhất phương án giải quyết trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận được thông báo khiếu nại mới từ Sendo bằng cách bấm vào nút "Xử lý" ngay tại trang chi tiết khiếu nại trên website ban.sendo.vn:

 

 

t_i_xu_ng.png

 

 

- Nếu Người bán đồng ý với số tiền mong muốn được hoàn của Người mua: Người bán chọn "Hoàn tiền 1 phần - Shop đồng ý với thỏa thuận" và hệ thống sẽ tự động trích tiền trong Ví Người Bán để hoàn ngay cho Người mua trước khi đóng khiếu nại. 

 

 

2.png

 

 

- Nếu Người bán muốn đề xuất thoả thuận mới, Người bán chọn một trong hai lựa chọn sau:

 

+ "Hoàn tiền 1 phần - Shop gửi thỏa thuận mới": Người bán đưa ra thỏa thuận mới với số tiền hoàn phù hợp theo ý Người bán, sau đó nhập số tiền hoàn mới vào ô "Số tiền" và bấm "Gửi". 

 

 

3.png

 

 

+ "Đồng ý tự giải quyết với khách hàng không qua Sendo": Người bán cần nhanh chóng liên hệ Người mua để hoàn tất giải quyết khiếu nại theo đúng cam kết. 

 

 

4.png

 

 

Người bán vui lòng đợi Người mua phản hồi trong vòng 24 giờ để xử lý tiếp khiếu nại. Sau thời gian này, nếu Người mua không phản hồi hoặc Người bán không thỏa thuận được với Người mua, Sendo sẽ tiến hành đưa ra phán quyết cuối cùng.

 

- Nếu Người bán không đồng ý yêu cầu "Hoàn tiền 1 phần - không cần trả hàng" của Người mua: Người bán chọn "Từ chối yêu cầu khiếu nại". Sendo sẽ tiến hành xác thực yêu cầu cụ thể của Người mua cùng với bằng chứng khiếu nại để đưa ra phán quyết cuối cùng. 

 

 

5.png

 

- Nếu Người bán không phản hồi khiếu nại trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm nhận được thông báo khiếu nại mới từ Sendo: Sendo sẽ tiến hành xác thực yêu cầu cụ thể của Người mua, đưa ra phán quyết cuối cùng và giải quyết hoàn tiền cho Người mua.

 

* Lưu ý: Người bán cần thường xuyên kiểm tra thông tin khiếu nại được cập nhật ngay tại mục "Khiếu nại" trên trang ban.sendo.vn, cũng như qua email và để ý điện thoại để nhận thông tin và hợp tác giải quyết khiếu nại cùng Sendo.